Tiêu Diệt Ác Thú - Predator (1987)

Tiêu Diệt Ác Thú

Predator (1987)

Trạng thái:
Bản Đẹp
Đạo diễn:
John McTiernan
Diễn viên:
Arnold Schwarzenegger, Carl Weathers, Elpidia Carrillo, Bill Duke ...
Thể loại:
Phim Hành Động, Phim Kinh Dị
Quốc gia:
Phim Mỹ
Thời lượng:
107 Phút
Năm phát hành:
1987
Lượt xem:
68,032
fullfullfullfullfullfullfullfullnonenone
18Đánh giá phim (1 lượt)
Nội Dung Phim
Bình Luận

Một phi thuyền lạ bay vào bầu khí quyển Trái Đất rồi biến mất ở một khu rừng nhiệt đới gần biên giới Guatemala. Tại một căn cứ trên bờ biển Guatemala, thiếu tá Alan Dutch Schaefer (Arnold Schwarzenegger) và đồng đội được lệnh tới khu vực rừng nhiệt đới ở biên giới giải cứu một bộ trưởng bị phiến quân Guatemala bắt cóc. George Dillon, một điệp viên CIA, được phái tới để hỗ trợ nhóm của Dutch. Họ lên trực thăng tới vùng hoạt động của lực lượng phiến loạn.

Vừa hạ cánh, Dutch và đồng đội nhìn thấy một trực thăng tan tành cùng hàng chục thi thể lính Mỹ bị treo trên cây. Những thi thể lính Mỹ đều bị chặt mất đầu, chân hoặc tay, hoặc bị lột da, dã man hơn tên sát thủ còn moi ruột những người lính xấu số kia. Dutch nhận ra rằng viên sĩ quan chỉ huy của đơn vị này là đại úy James Hopper, một người bạn của anh và đóng quân ở căn cứ hải quân Fort Bragg. Toàn trung đội cảm thấy vô cùng hoang mang.

Với suy đoán về lực lượng hùng mạnh của quân phiến loạn, nhóm quyết định sử dụng đến "cỗ máy giết người" M134 để gia tăng thêm hoả lực. Với hoả lực mạnh và sự tập trung cao độ, căn cứ bị tiêu diệt cùng toàn bộ quân phiến loạn trong khi đơn vị của Dutch không mất một người nào. Khi lục soát khu giam giữ tù nhân, nhóm lính Mỹ phát hiện thấy nhiều thi thể của điệp viên CIA. Họ bị giết trước khi Dutch và đồng đội nổ súng. Thep lời khai của Anna, nữ phiến quân duy nhất còn sống, và những tài liệu tìm được trên thi thể các điệp viên cho thấy chẳng hề có vị bộ trưởng nào bị bắt cóc hay giam giữ ở căn cứ. Tới lúc này, Thiếu tá Dutch tức giận chất vấn Dillon và cho rằng đội của anh đang bị chính phủ lợi dụng. Bên cạnh đó anh còn mơ hồ nhận ra có một thế lực khác mạnh hơn quân phiến loạn.

Trong lúc băng qua rừng rậm để tới "điểm hẹn" – nơi trực thăng sẽ đưa họ về căn cứ - cả nhóm phải dừng lại vì chàng lính da đỏ Billy phát hiện có vật thể vô hình nào đó đang di chuyển trên các cành cây. Nhân cơ hội đó Anna bỏ chạy và Hawkins đuổi theo. Vài phút sau, cả nhóm không nghe thấy tiếng hô hoán của anh này nữa.

Trong lúc tìm kiếm thi thể Hawkins, Blain bị một luồng sáng xuyên thủng cơ thể. Anh ngã xuống cùng với khẩu M134 trên tay mà chưa kịp bắn một viên đạn nào vào người kẻ thủ ác. Trung sĩ Eliot nhìn thấy một sinh vật to lớn, trong suốt với đôi mắt nhấp nháy. Ngay lập tức, anh hét lên và xả hết dây đạn 3700 viên bằng khẩu súng nòng xoay của Blain về phía nó. Những người lính còn lại cũng vãi hết đạn ra khắp khu rừng nhưng con quái vật đã nhanh chân chạy mất.

Đêm đó họ quyết định lập nên một cái bẫy con quái vật từ những bài học hướng đạo sinh. Họ thay phiên nhau trực, chờ con quái vật sa bẫy. Cả nhóm vùng dậy khi nghe thấy tiếng la hét của Eliot. Anh chàng vật lộn với một con vật to lớn và giết chết nó. Khi bật đèn pin kiểm tra, cả nhóm thất vọng khi nhìn thấy đó chỉ là một con lợn rừng. Trong lúc ấy, con quái vật đã vượt qua hàng rào và mang xác Blain đi.

Những thành viên còn lại nhận ra rằng họ đang đối mặt với một sinh vật không những sở hữu nhiều khả năng phi thường mà còn rất thông minh. Anna kể cho họ nghe về một câu chuyện khủng khiếp được lưu truyền ở biên giới, theo đó hàng trăm người dân ở một làng đã đột ngột biến mất trong nhiều năm. Khi được tìm thấy, họ chỉ còn là những xác chết mất một phần cơ thể. Dutch hiểu rằng anh và đồng đội đang bị con quái vật chơi trò mèo vờn chuột và súng đạn khó có thể ngăn chặn được nó. Trong trạng thái hoang mang tột độ, họ chụm đầu vào nhau để tìm biện pháp đối phó...

Cuối cùng, Tất cả điều lần lượt bị tiêu diệt, chỉ còn mỗi Anna và Dutch. Dutch vô tình pháp hiện ra cách vô hiệu hóa con mắt hồng ngoại của nó là dùng bùn để che kín thân nhiệt. Sau những màn vất vả chiến đấu, gài bẫy. Cuối cùng con quái vật cũng bị khuất phục. Nhưng nó lại dùng đến vũ khí cuối cùng, đó chính là bom tự hủy. Nó phát nổ tựa như một quả bom nguyên tử thu nhỏ, sáng cả một góc khu rừng. Anna được đưa lên trực thăng kịp thời và sống sót.