Nhà An Toàn (2012) - Safe House (2012)

Nhà An Toàn (2012)

Safe House (2012)

Trạng thái:
Bản Đẹp
Đạo diễn:
Daniel Espinosa
Diễn viên:
Denzel Washington, Ryan Reynolds, Vera Farmiga, Brendan Gleeson...
Thể loại:
Phim Hành Động
Quốc gia:
Phim Mỹ
Thời lượng:
115 Phút
Năm phát hành:
2012
Lượt xem:
31,249
fullfullfullfullfullfullfullfullfullnone
19Đánh giá phim (1 lượt)
Nội Dung Phim
Bình Luận
Safe House kể về nhân viên CIA trẻ tuổi Matt Weston (Ryan Reynolds) phải chấp nhận công việc trông coi 1 văn phòng bí mật(Safe House) tại thủ đô Nam Phi. Đang buồn chán vì ngồi chơi xơi nước suốt 12 tháng qua, bất ngờ Matt Weston nhận được mã an ninh cấp 4 : Safe House của anh phải tiếp nhận Tobin Frost (Denzel Washington). Từ 1 nhân viên CIA chưa từng có kinh nghiệm trận mạc, Matt Weston phải đối mặt với cả 1 đạo quân sát thủ chuyên nghiệp.
Điều đầu tiên poly muốn nói là Safe House với nội dung kiểu điệp viên action cháy nổ tưng bừng khói lửa không biết là đâu là thù đâu là bạn, đạn bay tứ phía.......Nhưng Megastar lại đặt cái tựa Việt nghe quá chán " Chốn An Toàn " nghe cứ như phim tình cảm sến. Bởi vậy poly phải nói lại lần nữa, đừng để tựa Việt đánh lừa. Nếu bạn thích phim Jason Bounce, nếu bạn thích seri Mission Impossible, bạn sẽ thích Safe House.

Nhưng Safe House khác với MI, Safe House chẳng có nhân vật nào hài hước. Mà khi theo dõi hành trình trốn chạy của 1 điệp viên non tay dẫn độ tù nhân. Bạn sẽ phải căng mắt nín thở không muốn bỏ qua 1 khung hình nào, ko muốn bỏ sót 1 lần bóp cò nào, vì có thể viên đạn đó sẽ kết thúc 1 trong 2 nhân vật chính. Ngay từ những giây phút đầu tiên, bộ phim đã giới thiệu cho khán giả 1 cuộc truy đuổi ngoạn mục. Khởi nguồn là màn đấu võ trong không gian hẹp gần giống kiểu Jason Bounce và kết thúc bằng 1 cú bẻ cổ ra tay nhanh gọn ko ngần ngừ. Còn màn đấu tay đôi gần cuối 100% khiến poly nhớ đến Jason Bounce 1, bạn xem sẽ hiểu poly ko muốn spoil. Đây cũng chính là tinh thần của những nhân vật chính, những điệp viên CIA bị truy đuổi, đánh ko nương tay ra tay không chần chừ, bắn là phải chết, gục rồi vẫn bắn thêm phát ân huệ cho chắc chắn. Bóp cò mà mặt bình thường ko chớp mắt xem phim vậy mới thấy đã.

Tuy nhiên cứ action liên tục bắn nhau đì đùng hoài chưa phải là hay. Mà kịch bản phân bố câu chuyện vừa phải, nhịp phim nhanh nhưng vẫn đủ thời gian để nhân vật tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đồng thời vẫn đang trên đường đào thoát khỏi sự truy sát. Song song là cuộc đấu trí giữa 1 điệp viên tay mơ với 1 con cáo già lão luyện. Chỗ này cũng khiến poly đôi lúc bị lung lạc y như Matt Weston. Cứ tưởng mình đang hy sinh cống hiến cho 1 lý tưởng cao cả. Nhưng thật ra mình cũng chỉ là con cờ bị lợi dụng, để đến 1 lúc nào đó phải nghe câu : " Anh làm tốt lắm, cám ơn anh. Từ bây giờ hãy để lại cho chúng tôi lo". Đó là lúc bạn đã không còn giá trị sử dụng sắp bị loại bỏ. Bởi vậy ở đời hãy nhớ phải luôn có plan B cho mình.