Năm anh em ở làng Deoksu - A Dynamite Family (2015)

Năm anh em ở làng Deoksu

A Dynamite Family (2015)

Trạng thái:
Bản Đẹp
Đạo diễn:
Hyung-jun Jeon
Diễn viên:
Sang-Hyun Yoon, Sae-byeok Song, Ah-Lee Lee
Thể loại:
Phim Hài Hước
Quốc gia:
Phim Hàn Quốc
Thời lượng:
102 phút
Năm phát hành:
2015
Lượt xem:
3,245
fullfullfullfullfullfullfullfullnonenone
18.0Đánh giá phim (1 lượt)
Nội Dung Phim
Bình Luận

Kể về một gia đình trong đó có 2 người con riêng của bố và 2 con riêng của mẹ, cộng thêm một đứa con chung nhỏ tuổi hơn những người còn lại. Mối quan hệ của những người con riêng với nhau rất xấu, nhưng họ có một mối liên hệ gắn kết đó là đứa con chung, tức đều là em gái của họ. Đứa em muốn các anh chị đã lâu không về thăm nhà về thăm bố mẹ một bữa nhưng đêm đó bố mẹ lại mất tích. Làng quê yên tĩnh bỗng trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết và sự việc cũng đã giúp những người anh em xích lại gần nhau, cùng đi tìm tung tích bố mẹ mình.

Gia đình lựu đạn - A Dynamite Family (2015)

Đây là thể loại phim hài nên phim mang đến rất nhiều tiếng cười và như thường lệ ở những phim Hàn là kiểu hài rất nhẹ nhàng, những tình huống vui vẻ, những phong cách diễn cường điệu. Người xem sẽ có những tràng cười thoải mái khi xem phim mà không phải bận tâm về chuyện hài tục hay hài thô. Tiếng cười bật ra từ sự trẻ con của những người anh chị trong gia đình nhưng đằng sau đó là tiếng cười chua chat, sâu cay dành cho họ, khi chưa biết giữ lấy những phút giây hạnh phúc được ở cạnh nhau.

Phim có kịch bản rất hấp dẫn kịch tính, tuy chậm rãi nhưng rất thu hút. Câu chuyện được đưa lên rồi đưa xuống với những cao trào, những bất ngờ khác nhau. Những nút thắt tưởng chừng như đã tháo mở nhưng sự thật lại ở nơi khác. Đạo diễn đã xây dựng được một câu chuyện phim bất ngờ nhưng vẫn hợp lý. 

Gia đình lựu đạn - A Dynamite Family (2015)

Cảnh quay trong phim khá đẹp với những góc quay tốt, những cảnh làng quê được hiện lên rõ nét, chân thực, mang đến vẻ đẹp buồn man mác nhưng lại thân thương ở làng quê. Âm nhạc trong phim cũng hay, đặc biệt là những bài cuối phim, thể hiện được không khí dồn dập kịch tính trong diễn biến câu chuyện, nhưng cũng không kém phần vui nhộn.

Có lẽ không cần phải nói nhiều về diễn xuất của các diễn viên Hàn Quốc, vì trong các phim điện ảnh họ diễn rất tự nhiên và hợp vai. Vai người anh cả nhút nhát, là thầy giáo nhưng lại ít dám dạy bảo 2 đứa em con riêng, vai thằng em trẻ trâu thi tuyển cảnh sát, vai đứa em gái là một ca sỹ kiêm vũ nữ sống này đây mai đó hay là vai người anh xã hội đen nóng tính nhưng lại rất tình cảm, cộng thêm đứa em út rất dễ thương.

Gia đình lựu đạn - A Dynamite Family (2015)

Những vai phụ cũng diễn xuất rất tốt như vai anh chàng người parkistan và đặc biệt là vai sỹ quan cảnh sát của Kwangsoo, một bước thay đổi hình tượng và phong cách diễn xuất của diễn này khi trước đây chỉ đóng toàn vai hài, trong phim này đã có nhiều đất diễn hơn và cũng có vai trò quan trọng hơn. Tựu chung lại dàn diễn viên cả chính lẫn phụ đều diễn đạt, khiến cho bộ phim trở nên tự nhiên và trọn vẹn.

A Dynamite Family là một bộ phim xem được, câu chuyện hấp dẫn, thu hút, có cao trào, cộng thêm chất hài hước tự nhiên. Thông qua câu chuyện trong phim để nói về tình cảm gia đình, tình anh em ruột thịt và những giây phút bên cạnh nhau luôn quí báu và đáng trân trọng. Dù sao đi nữa thì gia đình mình vẫn là quan trọng nhất.

[email protected]