Lộc Đỉnh Ký (1984) - The Duke Of Mount Deer (1984)

Lộc Đỉnh Ký (1984)

The Duke Of Mount Deer (1984)

Trạng thái:
40-End
Đạo diễn:
Trần Lệ Hoa
Diễn viên:
Lương Triều Vĩ, Lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như
Thể loại:
Phim Hài Hước, Phim Cổ Trang
Quốc gia:
Phim Hồng Kông
Thời lượng:
40 Tập
Năm phát hành:
1984
Lượt xem:
424,849
fullfullfullfullfullfullfullfullfullhalf
29.5Đánh giá phim (2 lượt)
Nội Dung Phim
Bình Luận
Nhân vật chính là Vi Tiểu Bảo, con hoang của kĩ nữ Vi Xuân Phương. Vi Tiểu Bảo lớn lên trong nhà thổ, ít được giáo dục về đạo đức, chữ nghĩa lại càng mù tịt, tuy nhiên, y lại có sẵn trí thông minh và bản tính láu cá đủ để bày ra nhiều trò lừa bịp. Cơ duyên dẫn dắt y gặp Mao Thập Bát, một tay tù vượt ngục, khí phách ngang trời, nhưng bản tính lại thuần hậu chất phác. Mao Thập Bát đang tìm đường lên chốn kinh thành để hành thích Ngao Bái, kẻ đã dẫn dắt quân nhà Thanh xâm chiếm Trung Nguyên. Do hiếu kì, Vi Tiểu Bảo tìm mọi phương kế để đi theo và được chấp thuận.

Khi lên tới kinh thành, hai người gặp nạn, bị bắt vào nhà của Hải Đại Phú. Vi Tiểu Bảo bày mưu giải cứu Mao Thập Bát, sau đó làm mù mắt Hải Đại Phú và cam chịu đóng giả làm Tiểu Quế Tử, một tên thái giám nhỏ mọn dưới trướng Hải công công để tạm thời thoát nạn. Y phải ở lại kinh thành phục vụ cho lão.

Thời gian ở kinh thành, y không ngừng tìm kế thoát thân, bên cạnh đó cũng không quên bày trò cờ bạc để lừa bịp những thái giám trong cung. Trong một lần đi lùng đường ra, y gặp Tiểu Huyền Tử, người mà sau này y mới biết là vua Khang Hi. Y nghiễm nhiên trở thành bạn thân của vua.

Lúc này đại thần Ngao Bái, vốn là trọng thần của triều đình, cậy quyền thế, thầy nhà vua còn nhỏ, đang tìm cách phát huy thế lực, tìm cách soán ngôi. Đại thần trong triều phần lớn đều theo Ngao Bái, khiến Khang Hy lo lắng. Thấy Vi Tiểu Bảo thông minh, liền cùng y bày kế bắt Ngao Bái. Trong một lần loạn đả ở thư phòng, Vi Tiểu Bảo lập công lớn khi bắt được Ngao Bái bằng cách ném vôi bột vào mắt. Y được thăng chức, còn tham nhũng một phần lớn gia tài của Ngao Bái. Sau lần này, cũng bắt đầu tham gia đi tìm "Tứ thập nhị chân kinh" để khám phá bí mật của nó.

Được giàu có, kề cận Hoàng đế, Vi Tiểu Bảo hầu như không muốn rời khỏi cung nữa. Tuy nhiên y đã phải làm chuyện này một cách tình cờ và ép buộc, trong một tình huống dở khóc dở cười. Những người đưa y ra là Thanh Mộc đường của Thiên Địa hội, một tổ chức phản Thanh phục Minh nổi tiếng nhất thời đó. Do có công giết Ngao Bái, y được trao chức Thanh Mộc đường chủ, và bái kiến sư phụ Trần Cận Nam, thủ lĩnh Thiên địa hội. Từ đây, y là người đắc lực nhất của Thiên Địa hội, khi lập nhiều công lao lớn nhờ vào mánh khoé. Bên cạnh đó, y vẫn là bạn thân của Hoàng đế Khang Hy. Y còn tham gia tổ chức lớn khác là Hồng Hoa hội, sau đó giết chết giáo chủ và lấy Tô Thuyên, vợ của giáo chủ làm vợ.

Vi Tiểu Bảo có cả thảy 7 người vợ, cưới một cách cưỡng ép trong một đêm động phòng do y sắp đặt. Bảy người vợ của y, mỗi người một tính, trong đó y yêu nhất là A Kha, con gái của Trần Viên Viên, nhưng người chăm lo cho y nhiều nhất là Song Nhi, cô gái xinh đẹp, võ công cao cường, trong rất nhiều tình huống nguy cấp nhờ Song Nhi mà cái mạng của Vi Tiểu Bảo còn được giữ lại. Y còn có vợ là Kiến Ninh công chúa, ban đầu được gả cho Ngô Ứng Hùng, con trai phản thần Ngô Tam Quế.

Về sau, y còn bái Cửu Nạn sư thái làm sư phụ. Làm đệ tử của những vị cao thủ trong võ lâm, nhưng Vi Tiểu Bảo chỉ rành một môn võ giúp chạy trốn. Còn lại những lần giao chiến, y phải dùng rất nhiều thủ đoạn để chiến thắng. Y không coi những quy luật giang hồ hay những chuẩn mực đạo đức ra gì, đã vậy lại còn có cách giải thích hợp lý cho những việc mình đang làm, dù xấu xa đê tiện cách mấy cũng có lý do.

Vi Tiểu Bảo, tuy vậy, cũng có chút khí phách trong mình. Y tuy phục vụ cho Thiên Địa hội, nhưng chưa bao giờ phản phé Khang Hi. Y coi Khang Hy là bạn tốt nhất của mình, và cũng lập nhiều công lớn cho triều đình, như việc giải cứu Thuận Trị hoàng đế, khám phá ra bí mật Hoàng Thái Hậu giả trong Từ Ninh cung,cứu mạng nhà vua trên Ngũ Đài sơn, hay ký hoà ước để 2 nước Trung - Nga khỏi gây ra chiến tranh. Y là người tìm ra bí mật của "Tứ thập nhị chân kinh", qua mặt Hoàng Thượng, sư phụ, và nhiều nhân vật lẫy lừng trong võ lâm khác, tuy nhiên vì cho rằng bí mật này liên quan đến vận mệnh của nhà Thanh, y đã phá hủy nó. Khang Hy rất quý mến Vi Tiểu Bảo, thăng cho y tới chức "Lộc Đỉnh công", sau vua hai bậc, nhưng rồi đã nhận ra những việc y làm. Khang Hi rất giận, nhưng không nỡ giết, nhiều lần đã tìm cách cho y đoái công chuộc tội.

Vi Tiểu Bảo không nhận ân sủng đó, nhiều lần y đã đưa 7 người vợ chạy trốn nhưng đều phải trở về. Trong lần cuối cùng, y lâm phải đại nạn, tưởng chừng sẽ chết, nhưng Khang Hy đã giả dạng người áo đen để cứu mạng y.

Từ sau đó, hai người không gặp nhau nữa, Vi Tiểu Bảo rút lui khỏi chốn giang hồ, ghi chép về y bị mất hết nên không ai biết tung tích nữa, còn Khang Hy về sau trở thành một trong những vị vua giỏi nhất trong lịch sử Trung Hoa.