Nghệ Sĩ Chân Chính (2011) - The Artist (2011)

Nghệ Sĩ Chân Chính (2011)

The Artist (2011)

Đạo diễn:
Michel Hazanavicius
Diễn viên:
Jean Dujardin, Bérénice Bejo, John Goodman, James Cromwell...
Thể loại:
Phim Âm Nhạc
Quốc gia:
Phim Other
Thời lượng:
100 Phút
Năm phát hành:
2011
Lượt xem:
19,117
fullfullfullfullfullfullfullnonenonenone
17.0Đánh giá phim (1 lượt)
Nội Dung Phim
Bình Luận
The Artist là bộ phim hiện đại làm theo phong cách phim câm đen trắng gợi nhắc giai đoạn chuyển từ phim câm sang phim tiếng (talkies) cuối thập niên 1920. Bước chuyển tất yếu ấy của điện ảnh tác động mạnh mẽ đến số phận những nghệ sĩ phim câm tài danh, những người chưa bắt kịp sự vận động của lịch sử như George Valentin (Jean Dujardin), nhân vật chính của bộ phim.

Geoge là ngôi sao sáng giá trong thời kỳ phim câm. Anh đã giúp một trong những người hâm mộ của mình Peppy Miller (Bérénice Bejo - chính là vợ của đạo diễn Hazanavicius) có một vai diễn trong bộ phim anh tham gia. Sự nghiệp của George tưởng như luôn được bao bọc trong ánh hào quang của danh vọng. Thế nhưng, sự chuyển đổi của nền công nghiệp phim ảnh từ phim câm sang phim nói đã làm cho danh tiếng của George dần lu mờ.

George rơi vào cuộc sống khốn khó, khủng hoảng. Bên anh chỉ còn lại chú chó - người bạn diễn luôn đồng hành - và người lái xe trung thành. Trong khi đó, Peppy lại dần trở thành ngôi sao sáng giá của phim nói nhờ giọng hát đặc biệt của cô. Peppy vẫn bí mật theo dõi George với mong muốn giúp thần tượng – ân nhân của mình trở lại màn ảnh.
facebook like